• Sức hút khó cưỡng từ bức tranh thêu phong cảnh hữu tình

  Sức hút khó cưỡng từ bức tranh thêu phong cảnh hữu tình

  Cảnh sắc mênh mang phẳng lặng tờ
  Thuyền đôi lờ lững dệt tình tơ
  Núi non hoà quyện lòng xao xuyến
  Vai tựa môi kề dạ ngẩn ngơ

  Mây trắng nắng vàng say mộng ước
  Trời xanh nước biếc thoả mong chờ
  Trao duyên kết phận ngày thu nhớ
  Hẹn nhé đông về thắm giấc mơ

  Tranh thêu phong cảnh hữu tình là tổng hòa những vẻ đẹp ban sơ nhất của thiên nhiên. Cảnh hùng vĩ của núi non hòa quyện với nét mềm mại, uyển chuyển của non nước. Sơn thủy đứng cạnh nhau, hòa quyện vào nhau, tạo nên sự hoàn hảo, sự luân chuyển tuần hoàn và sức sống bền bỉ thách thức với thời gian.

  Không chỉ đẹp, bức tranh thêu phong cảnh hữu tình còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Nước cũng giống như người quân tử. Nước cho mọi người mà không có gì tư lợi về mình. Như vậy là đức. Nước đi đến đâu thì mang sự sống đến đó, như vậy là nhân. Nước luôn chảy xuống chỗ thấp theo đúng đạo lý, như vậy là nghĩa.

  Nước ở trên cao trăm trượng, lao xuống khe mà không ngần ngại gì, như vậy là dũng. Chỗ cạn thì nước rất hiền hòa, chỗ sâu thì đố ai lường được, như vậy là trí. Nước chịu nhận cả cái xấu, như vậy là bao dung, cái gì không sạch mà vào nước cũng trở thành sạch. Như vậy là làm cho mọi cái trở thành thiện. Khi nước đứng yên thì bằng phẳng, đó là chính. Vì vậy người quân tử thấy nước ở sông lớn thì thích ngắm nhìn để tu dưỡng tính tình.

  Núi thì cao, trên núi có cây cỏ sinh sôi, chim muông nảy nở, tạo thêm nhiều của cải cung cấp cho bốn phương. Mây gió tạo ra ở đó để trời đất giao thoa, âm dương hòa hợp, muôn vật nhờ đó mà thành, trăm họ nhờ đó mà có cái ăn. Vì vậy, người quân tử thích ngắm núi để tâm hồn khoáng đạt.

  Bức tranh thêu phong cảnh hữu tình hội tụ tất cả những tinh túy của đất trời, đó là nơi trời đất giao thoa, vạn vật sinh sôi và nảy nở. Một bức tranh phong cảnh hữu tình sẽ là một gợi ý “không thể tuyệt vời hơn” dành cho ngôi nhà của bạn. Không gian ngôi nhà không chỉ nổi bật, cuốn hút hơn, gia đình của bạn sẽ gặp thêm rất nhiều may mắn, suôn sẻ, tốt lành và thành công.

  Chúng tôi hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào về một bức tranh thêu phong cảnh hữu tình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về tranh thêu phong cảnh hữu tình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

  ⇒Vì sao bạn nên chọn Tranh thêu tay Huế – Havina?

  ⇒Xem thêm về tranh thêu phong thủy hữu tình

  Video về tranh thêu phong thủy hữu tình

  Hotline : 0969 460 147 – 0946 354 357 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

  Email : info@tranhtheutayhue.com

  Web : www.Havina.com.vn

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://havina.com.vn/ là vi phạm bản quyền.

  Tranh thêu tay Huế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *