• HAVINA GIAO TRANH THÊU TAY CHO ANH CHIẾN LÀM QUÀ TẶNG NGƯỜI NHẬT

  Tranh thêu tay truyền thống Huế của Việt Nam đã có từ lâu và đã khẳng định được vị thế trên thị trường quốc tế, có rất nhiều nước trên thế giới biết đến và tin dùng sản phẩm tranh thêu truyền thống, đặc biệt là tranh thêu tay truyền thống.

  Nhật Bản là một trong số những nước rất yêu thích tranh thêu tay Huế của Việt Nam. Tại Nhật thì nghành thêu tay cũng phát triển vì họ có một nhu cầu lớn về thêu tay cho những trang phục truyền thống của họ, tuy nhiên về tranh thêu tay thì họ vẫn sau sản phẩm của Việt Nam ta.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-09

  Thư gữi đặt tranh thêu của anh Chiến

  Người Nhật có rất nhiều điều hay để chúng ta học hỏi, với tôi thì tư lâu đã ngưỡng một ý chí và con người Nhật. Thật là may mắn mình cũng tiếp xúc và làm việc nhiều lần với khách hàng Nhật.

  Họ đã có một thương hiệu quốc gia về con người Nhật, đi đến đâu họ cũng có đúng một triết lý là phục vụ tốt và chất lượng uy tín trung thực. Người Nhật rất cần cù và tỉ mỉ, cẩn thận, cũng có lẽ vì thế mà họ thích tranh thêu tay truyền thống của ta.

  Người Nhật có óc thẩm mỹ rất cao, họ biết sắp xếp công việc và cách trang trí nhà cửa, xếp đồ đạc hay cách bài trí bữa cơm. Họ không chỉ biểu hiện bên ngoài mà còn cả lối sống, suy nghĩ và cung cách làm việc của họ.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-06

  Mẫu tranh mà anh Chiến muốn chuyển thể thành tranh thêu

  Người Nhật có tính tiết kiệm và làm việc chăm chỉ, lòng trung thành của họ được khẳng định. Họ tăng cường sức mạnh của mình bằng cách nuôi dưỡng tình cảm trung thành của các công nhân bằng cách đào tạo có chế độ đãi ngộ rất tốt để thu hút nguồn nhân lực

  Con người Nhật Bản có đặc tính hiếu kỳ và nhạy cảm với văn hóa nước ngoài. Họ luôn tìm tòi và học hỏi làm sao tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho mình. Chính tinh thần hiếu kỳ óc cầu tiến của người Nhật là động lực thúc đẩy họ trở thành một nước tiên tiến hàng đầu thế giới.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-05

  Mẫu tranh mà anh Chiến muốn chuyển thể thành tranh thêu

  Ý thức tập thể cao, trong công việc người Nhật thường gạt cái tôi ra đề cao cái chung, họ có thể cạnh tranh với nhau, song cũng có lúc họ bắt tay với nhau để đạt được mục đích chung để đánh bại đối thủ nước ngoài. Người Nhật Bản rất tôn trọng thứ bậc và địa vị, đây là tập tục có từ lâu đời của người Nhật.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-04

  Những mũi thêu đầu tiên trong tác phẩm tranh thêu hoa của anh Chiến

  Xã hội Nhật Bản là một xã hội có sự cạnh tranh quyết liệt nhưng không tạo sự cạnh tranh giữa các cá nhân mà các cá nhân phải làm việc quên mình cho sự cạnh tranh của nhóm. Người Nhật luôn làm theo mục tiêu đã định, tôn trọng thứ bậc trong xã hội, cần cù và có tính trách nhiệm cao, yêu thiên nhiên và có khiếu thẩm mỹ, tinh tế, khiêm nhường và luôn luôn giữ chữ tín. Nói tóm lại đất nước Nhật Bản là một đất nước đầy tiềm năng để chúng ta hướng tới.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-02

  Quá trình thêu tác phẩm tranh thêu hoa của anh Chiến

  Nhìn chung về cơ bản thì người Nhật rất kỹ tính nên việc làm ăn kinh doanh hàng hoá sản phẩm phải chất lượng và uy tín không qua loa được. Những ai muốn cố ý qua mặt họ, hoặc làm gian dối thì chắc chắn sẽ không hợp tác được lâu dài với đối tác Nhật.

  Khách hàng Nhật và khách hàng Việt Nam chọn tranh thêu tay Huế để tặng đối tác Nhật khá nhiều. Gần đây có anh Chiến ở Nhân Hoà Thanh Xuân Hà Nội là người đã có nhiều năm học tập làm việc và sinh sống tại Nhật. Anh đã liên hệ để đặt vấn đề thêu tranh số lượng lớn cung cấp cho đối tác của Anh bên Nhật.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-01

  Quá trình thêu tác phẩm tranh thêu hoa của anh Chiến

  Tuy anh ở Hà Nội, một nơi cũng có khá nhiều đơn vị thêu tranh thêu truyền thống nhưng qua tìm hiểu, khảo sát và so sánh thì anh vẫn không hài lòng về chất lượng thêu và độ tinh tế cũng như hồn của bức tranh. Gần như đã mệt mỏi mà vẫn chưa có nơi nào đáp ứng được yêu cầu chất lượng của mình thì duyên may đã đưa anh đến với chúng tôi.

  Anh tìm hiểu thông tin qua lại và khi đã nắm rõ yêu cầu của phía anh thì chúng tôi tiến hành tư vấn sâu và cụ thể hơn. Cuối cùng anh cũng tìm thấy địa chỉ cần tìm và anh đặt hàng thêu thử bốn bức Hoa anh gởi mẫu “có lẽ” để xem “chân giò” thế nào.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-03

  Quá trình thêu tác phẩm tranh thêu hoa của anh Chiến

  Bốn bức hình này là bốn bức hoa từ hình chụp, và chúng tôi chuyển thể qua tranh thêu theo yêu cầu. Mục đích của việc thêu này là để sau này sẽ đặt thêu các hoạ tiết, hoa cỏ này lên những túi vải thời trang, quà lưu niêm, khăn…Xuất sang Nhật

  Qua sự tư vấn nhiệt tình và vô tư của bên mình thì có lẽ anh tin tưởng và chuyển toàn bộ tiền thêu trước. Sau khoản thời gian làm việc nghiêm túc và gấp rút những bức thêu đầu tiên đã gởi đến anh bên Nhật.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-08

  Phiếu gữi hàng cho anh Chiến sau khi đã hoàn thành tác phẩm tranh thêu hoa

  Vì khách Nhật là khách nổi tiếng “kĩ tính” nên chúng tôi cũng thấy hơi hồi hộp và mong phản hồi từ phía khách Nhật. Nhưng thật bất ngờ , khi nhận được tranh thì họ rất hài lòng, và còn có lời khen ngợi về tranh của chúng tôi. Quả là một niềm vui và hạnh phúc của toàn bộ đội ngũ thợ thêu.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-07

  Thư cảm nhận của anh sau khi anh nhận được tranh thêu hoa

  Thú vị hơn nữa là anh còn gởi email về hỏi rằng có khách Nhật nào tới cửa hàng hỏi mua tranh không? Anh nói rằng anh có giới thiệu bạn bè anh là người Nhật đang công tác và du lịch ở Việt Nam đến địa chỉ phòng tranh bên mình để xem và mua tranh. Cảm ơn anh rất nhiều và chúc anh có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc của mình yêu thích.

  tranh-theu-tang-nguoi-nhat-05

  Mẫu tranh mà anh Chiến muốn chuyển thể thành tranh thêu

  BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU HAVINA
  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
  Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/   là vi phạm bản quyền.

  .

2 Responsesso far.

 1. An Phạm viết:

  Tranh thêu của công ty bạn rất đẹp, tinh xảo bắt mắt, không thua kém gì tranh thêu XQ.
  Chúc cty ngày càng phát triển!

 2. Như Quỳnh viết:

  Khách hàng người Nhật là những khách hàng rất khó tính nhưng nếu làm hộ hài lòng với chất lượng sản phẩm như đường thêu tinh tế, sắc xão, màu sắc thanh nhã, nền nã thì họ sẽ rất thích và có xu hướng tiếp tục lựa chọn sản phẩm của cty nếu như họ có nhu cầu. Chúc cty bạn thêm phát triển và có nhiều khách hàng hơn nữa không chỉ là người Nhật mà còn là những khách hàng châu Âu!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *