• HAVINA GIAO TRANH THÊU PHÚC LỘC THỌ CHO ANH TIẾN Ở GÒ VẤP, TPHCM

  Tổ chức lễ mừng thọ cho cha mẹ là một việc làm vô cùng ý nghĩa và đầy tính nhân văn thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà cha mẹ. Trước kia cuộc sống khó khăn chỉ có gia đình quan tước chức sắc giàu có mới tổ chức mừng thọ còn thường dân không có khái niệm mừng thọ trong từ điển của mình.

  Cuộc sống ngày nay đã khá hơn và ngày càng có nhiều gia đình có con cháu nghĩ đến việc tổ chức mừng thọ cho ông bà cha mẹ. Việc tổ chức mừng thọ đã phổ biến hơn (tuỳ khả năng và không được quá phô trương hình thức, vụ lợi).

  Khi tổ chức tiệc mừng thọ cho các cụ thì có một phần không thể bỏ qua đó là chọn QUÀ TẶNG MỪNG THỌ cho cha mẹ ông bà. Đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên gia đình tổ chức lễ mừng thọ thì lại càng lúng túng và ít kinh nghiệm cho việc chọn quà tặng phù hợp và hợp ý của các cụ, món quà đó phải được các cụ thích,thành tâm, không quá đơn giản, rẻ tiền, không trùng lặp, có thể lưu giữ làm kỉ niệm thì càng tốt…

  tranh-theu-phuc-loc-tho-09

  Quá trình thêu chữ phúc trong bộ ba phúc lộc thọ

  Có phải bạn đang rất rối bời vì mãi vẫn chưa tìm được món quà gì để làm quà mừng thọ cho cha mẹ? Có phải bạn không là con duy nhất và có những anh chị em nữa vẫn chưa thống nhất nên chọn quà gì, mỗi người đang có một ý? Có phải nhà cha mẹ (ông bà) của bạn cái gì cũng có biết tặng quà gì thích hợp ý nghĩa… Nếu quả thật đây là vấn đề bạn đang gặp phải thì đây là bài chia sẽ hữu ích bạn nên tham khảo.

  tranh-theu-phuc-loc-tho-08

  Quá trình thêu chữ lộc trong bộ ba phúc lộc thọ

  Câu ca dao vỡ lòng mà ai cũng được học từ nhỏ là:
  Công cha như núi ngất trời
  Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông
  Núi cao biển rộng mênh mông
  Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!

  Công ơn trời biển của cha mẹ là không thể nào so tính nổi, vì thế sự báo đáp nào cho cha mẹ cũng không bù đặp nổi công lao to lớn ấy. Tuy nhiên cũng thật may mắn là cha mẹ ta giống như những vị phật “tu tại gia” vậy. Chẳng bao giờ cần con cái báo đáp điều gì cả.

  tranh-theu-phuc-loc-tho-07

  Quá trình thêu bộ ba phúc lộc thọ

  Cha mẹ luôn cho đi một cách hào phóng không toan tính, không mong nhận lại. Chỉ cần nhìn thấy con cái trưởng thành, sống vui khoẻ thuận hoà, biết kính trên nhường dưới, thành công, thành đạt trong cuộc sống cũng là đã báo đáp công ơn cha mẹ rồi.

  tranh-theu-phuc-loc-tho-11

  Tranh thêu phúc lộc thọ chuẩn bị hoàn thành

  Tuy nhiên khi cuộc sống đã ổn định, và có điều kiện hơn thì cũng đã đến lúc chúng ta nên báo đáp để cha mẹ và anh Tiến ở Gò Vấp là một trường hợp như vậy, mấy anh em của anh cũng đang tìm kiếm một. Gia đình anh cũng có nhiều anh em, quê ở Miền Tây. Anh em nhà anh cũng đã trưởng thành, thành đạt cả và cũng rất quan tâm đến việc hiếu kính báo đáp đến cha mẹ.

  tranh-theu-phuc-loc-tho-03

  Tranh thêu chữ phúc trong bộ ba phúc lộc thọ

  Sau nhiều lựa chọn anh Tiến cùng mấy anh em đã chọn món quà tranh thêu tay truyền thống tặng cha mẹ. Bức tranh thêu mừng thọ anh chọn là bức tranh phúc lộc thọ.

  Nhưng vì anh muốn chọn theo phong cánh đơn giản và cổ nên Tranh thêu tay Huế đã thiết kế cho anh một bộ TAM ĐA PHÚC LỘC THỌ theo phong cách thuỷ mặc. Sau khi thống nhất mẫu ưng ý nhất thì chúng tôi đã nhận thêu bộ phúc lộc thọ này theo yêu cầu của anh. Vì có ba anh em mỗi người sẽ được khắc tên cùng câu chúc mừng lên tranh để ghi dấu kỉ niệm vui đáng nhớ này.

  tranh-theu-phuc-loc-tho-05

  Tranh thêu chữ lộc trong bộ ba phúc lộc thọ

  Sau chừng một tuần thêu gấp để anh kịp tặng mừng thọ mẹ. Bộ PHÚC LỘC THỌ đã kịp giao đến anh trong đêm trước ngày anh và anh em trong nhà về quê để tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ. Nhận được tranh thêu thấy anh chị vui và khen tranh đẹp như ý anh. Đó là hạnh phúc tuyệt vời của người thợ thêu khi nhận được lời khen ngợi động viên từ khách hàng yêu tranh thêu.

  tranh-theu-phuc-loc-tho-02

  Tranh thêu chữ thọ trong bộ ba phúc lộc thọ

  Với món quà công phu và tâm huyết này của ba anh em thì hy vọng các cụ sẽ hảnh diện và hài lòng về những người con trai và những người con dâu hiếu thảo của mình. Chúc anh và đại gia đình luôn mạnh khoẻ bình an và luôn luôn có PHÚC LỘC THỌ trọng nhà.

  Bạn thân mến, có được một lễ mừng thọ cho ông bà cha mẹ là một may mắn lớn của đời người vì không phải ai cũng có được cơ hội thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình với ông bà cha mẹ mình. Có người vì điều kiện kinh tế không cho phép, có người thì khi có kinh tế thì cha mẹ đã đi xa không còn được hưởng phước…

  tranh-theu-phuc-loc-tho-01

  Tranh thêu phúc lộc thọ

  Nếu bạn có cha mẹ thọ trên 70 tuôi, 80 tuổi, 90 tuổi, thì hãy nhanh chóng tổ chức mừng thọ cho các cụ để không bao giờ phải cảm thấy tiếc vì chưa làm tròng đạo hiếu với mẹ cha.

  BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU HAVINA
  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
  Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *