• HAVINA GIAO TRANH THÊU CHỮ AN CHO CHỊ HƯƠNG NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM, TPHCM

  Tranh thêu thư pháp chữ an có rất nhiều mẫu đẹp và có những câu đối đi kèm rất hay. Loại tranh này rất phù hợp để làm quà biếu, quà tặng vì giá thành của nó rất mềm cũng như kích thước phù hợp để dành tặng cho một ai đó.

  Tuy nhiên có một số bạn vẫn băn khăn chưa biết tranh thêu thư pháp chữ an nên tặng cho ai? Nên chọn câu đối nào đi kèm theo chữ an cho ý nghĩa? Nếu đây là những vấn đề của bạn thì đây là bài chia sẽ hữu ích bạn tham khảo nhé!

  Tranh-theu-chu-an

  Tranh thêu chữ an

  Nói đến chữ an thì vô cùng bao la rộng lớn. Chỉ một chữ ngắn và đơn giản này thôi đã hàm chứa bao nhiêu thứ. Chữ an để chúc tụng cho nhau, thì ý nghĩa rộng rãi vô cùng, nếu chữ An ghép thêm với từ ngữ đứng trước hoặc đứng sau, thì nó sẽ thêm một ý nghĩa rất tuyệt vời,ví như: Bình An, Phước An, Trường An, Vạn An …hoặc là An Cư, An Lạc, An Khang, An Vui, An Giấc…

  Như vậy tranh thêu chữ an cũng mang ngần ấy ý nghĩa và cũng rất bao la, tuỳ vào bức thư pháp bạn chọn thì chữ an có thêm nghĩa khác nhau.

  Tân niên hạnh phúc bình an tiến,

  Xuân nhật vinh hoa phú quý lai.

  (Năm mới hạnh phúc bình an đến,

  Ngày Xuân vinh hoa phú quí về)

  Tranh-theu-chu-an

  Tranh thêu chữ an khi chưa đóng khung

  Tranh thêu chữ an thường được tặng nhân dịp đầu năm mới để cung chúc mọi việc thuận lợi bình an. Bình an cõi lòng, bình an tâm hồn, bình an trong tư duy suy nghĩ, bình an gia đạo…Do vậy, mọi người rất thường dùng chữ An để chúc Tết cho nhau trong dịp năm hết Tết đến, hoặc khi bà con, bạn bè, thân hữu có dịp đi làm ăn xa cũng chúc thượng lộ bình An. Hơn nữa, còn dùng chữ An để đặt tên cho con cháu trong gia đình.

  Với bao bộn bề lo toan cuộc sống, bao cơn sóng đời xô đẩy, tâm ta lay động, lòng ta rối bời. Cuộc sống luôn chực chờ những điều lo âu, phiền muộn nếu không khoé xử lý giải quyết thì làm sao có thể tâm tịnh lòng an được. Thế nhưng lo toan và hồi hộp thì tâm trí cũng ít minh mẫn hơn, từ đó sai sót và nhiều hậu quả không hay kéo đến làm cho cuộc sống lại càng thêm bất an.

  Tranh-theu-chu-an-04

  Tranh thêu chữ an giao đến khách hàng

  Làm gì có một cuộc sống an lạc nếu ta cứ chạy theo những cám dỗ, những mưa cầu ngày càng lớn trong ta, những nỗi lo cũng ngày càng lớn. Vậy để an được ta phải an cõi lòng, bình yên tịnh tâm trong suy nghĩ thì mọi cái an khác mới xuất hiện được. Tranh thêu chữ an là bức gương chiếu để ta soi mình, sáng tâm mình hơn, hướng đến sự an bình trong tâm khảm để có được sự an lạc ngay tại cõi hồn trần này.

  Nếu ta biết đủ là đủ. Câu ngạn ngữ này luôn đúng, với “lòng tham vô đáy” của con người thì không bao giờ là đủ. Vậy hà cớ chi ta không bằng lòng với cái đang có hiện tại để ta phải chạy theo những cái hư vô mà làm cho chúng ta đau khổ. Hãy luôn bằng lòng với những gì chúng ta đang có nhé!

  Tranh-theu-chu-an

  Tranh thêu chữ an

  Nếu mọi người có tấm lòng như thế, tôi tin tưởng rằng thế giới chúng ta đang sống sẽ trở thành thiên đàng đúng nghĩa của nó và mọi người sẽ thoát cái đau khổ. Mong lắm thay!

  BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU CHỮ THƯ PHÁP

  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
  Email:  TranhTheuTayHue@gmail.com

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/   là vi phạm bản quyền.

   

   

2 Responsesso far.

 1. trần quang phúc viết:

  “An với chổ mình ở
  vui với việc mình làm”
  quả đúng là như vậy. Xin cảm ơn tác giả đã viết một bài ý nghĩa vậy.
  Không ngờ chỉ đơn giản chỉ là Chữ an mà có thể thêu tranh bức tranh thêu chữ an như vậy.
  Tranh thêu rất tuyệt. chúc bạn ngày càng làm ăn tốt hơn

 2. mai thị hồng viết:

  Xin chào bạn:
  Sau khi nhìn tranh của bạn mình thấy rất tuyệt vời, đường nét thêu rất tỉ mĩ. Mình rất thích.
  Chắc có lẻ sắp tới đây mình sẽ đặt bên bạn thêu bức tranh chữ Phúc thôi à.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *