• HAVINA GIAO TRANH THÊU CHỢ BẾN THÀNH CHO CÔNG TY AN THÁI QUẬN TÂN PHÚ, TPHCM

  Tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam luôn là đề tài nóng bỏng cho mỗi tác phẩm tranh ảnh, từ ảnh chụp, ảnh vẻ… đến những tác phẩm tranh thêu. Ngoài những phong cảnh thiên nhiên thì những danh làm thắng cảnh cũng luôn là đề tài ưa thích cho những tác phẩm nghệ thuật. 

  Từ danh lam, địa danh ngoài Bắc vô tới Nam, từ Chùa Một Cột, cầu Thê Húc, Vịnh Hạ Long…hay vô tí nữa là cầu Tràng Tiền, Chùa Thiên Mụ…và vô Nam thì cũng rất nhiều như Nhà Thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành…và một lần nữa địa danh chợ Bến Thành được người ta đưa vào trong tác phẩm nghệ thuật, và chính chúng tôi những người làm nghề thêu truyền thống đã chuyển thể hình ảnh chợ Bến Thành thành tác phẩm tranh thêu truyền thống.

  Tác phẩm chợ Bến Thành với khung cảnh bên ngoài chợ, đi kèm với đó là hình ảnh hai cô gái đậm chất Việt Nam (hai cô gái mặc áo dài đeo nón lá) đang đứng ngắm nhìn và bước tới chợ. Bên cạnh đó là cảnh mùa xuân với những cài hoa đầy là cũng với những đàn én bay lượn lờ trên bầu trời để đón mùa xuân về.

  tranh-theu-cho-ben-thanh-03

  Tác phẩm tranh thêu chợ Bến Thành sau khi hoàn thành

  Một tác phẩm qua miêu tả có lẽ thấy thật là đơn giản nhưng bạn ơi, hãy loại bỏ ngay ý nghĩ đó nhé. Nhìn thì là vậy nhưng khi nó được chuyển thể thành tranh thêu truyền thống thì hoàn toàn khác bạn nhé. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, trình độ cao của người thợ thêu, đòi hỏi người thợ khi thêu phải thả hồn mình vào trong đó chứ không đơn giản là thêu không.

  Tại sao lại có những điều như vậy vì đa phần những bức tranh thêu phong cảnh làng quê, hay danh làm, địa danh nào của chúng ta thì hầu như đều được đưa ra nước ngoài, chính vì điều này mà những tác phẩm tranh thêu truyền thống cần sự tỉ mỉ, tinh xảo, để khi họ đem về nước họ nhìn vào thì họ mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của Việt Nam của con người và lối sống của Việt Nam.

  tranh-theu-cho-ben-thanh-06

  Hai cô gái trong tác phẩm tranh thêu chợ Bến Thành

  Vừa qua tranh thêu Havina nhận được một đơn đặt hàng của công ty An Thái. Công ty An Thái đến với tranh thêu Havina một cách rất tình cờ. Tháng vừa qua công ty An Thái có chuyến công tác và thăm đối tác của họ ở nước ngoài của ban lãnh đạo công ty. Với chuyến thăm này thì công ty cũng muốn có một món quà gì đó để tặng đối tác, nhưng yêu cầu của ban lãnh đạo là món quà phải đẹp, phải là quà thủ công do chính tay người Việt Nam làm ra, để một mặt làm quà một mặt quả bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

  tranh-theu-cho-ben-thanh-01

  Quá trình thêu tác phẩm tranh thêu chợ Bến Thành

  Chính vì những điều kiện trên mà công ty An Thái đã tìm đến tranh thêu Havina. Khi họ tìm đến với chúng tôi, ngoài những mong muốn của họ thì chúng tôi cũng đã tư vấn thêm về những mẫu nào có thể tặng đối tác nước ngoài được và rồi họ đã chọn tranh thêu chợ Bến Thành. Một tác phẩm tranh thêu mang đậm hình ảnh Việt Nam (vì nội dụng bức tranh đã được miêu tả ở bên trên). Bên cạnh việc thêu tranh thêu chợ Bến Thành thì họ cũng yêu cầu được thêu thêm lôgô của họ lên tranh nữa. Chúng tôi đã đồng ý tất cả và rồi hợp đồng đã được ký một cách hoàn hảo nhất.

  Họ đặt liền 4 bức tranh thêu chợ Bến Thành và muốn có ngày trong vòng 1 tuần, vì lý do họ phải đi gấp rồi. Quả thật thời gian cho phép quá gấp. Nhưng với chúng tôi, tranh thêu Havina chúng tôi luôn nổ lực hết mình vì khách hàng cộng với một đội ngũ thợ thêu đông cùng với nhiều năm kinh nghiệm thì chúng tôi đã hoàn thành một cách xuất sắc trong vòng 1 tuần từ khâu lên mẫu, thêu tranh và đóng gói.

  tranh-theu-cho-ben-thanh-02

  Quá trình thêu tác phẩm tranh thêu chợ Bến Thành

  Vậy là sau một 1 tuần làm việc như bao ngày khác cùng sự chờ đợi của công ty An Thái thì tác phẩm tranh thêu chợ Bến Thành đã đến tay họ. Khi nhận được tranh họ rất bất ngờ, đi kèm với sự bất ngờ đó là sự hài lòng về chất lượng cũng như những mong muốn họ yêu cầu lúc đầu. Họ hứa sẽ giới thiệu và đặt hàng những lần tiếp theo khi họ đi công tác nữa.

  Với chúng tôi không gì vui và hạnh phúc hơn nữa khi được những người đã sử dụng và cũng có thể những người chưa sử dụng tranh thêu Havina giới thiệu người khác về chúng tôi. Chính những sự giới thiệu đó cùng với chất lượng và quy cách làm việc của chúng tôi mà ngày một chúng tôi đã đưa nghề tranh thêu truyền thống hồi sinh trở lại.

  tranh-theu-cho-ben-thanh-03

  Tác phẩm tranh thêu chợ Bến Thành sau khi hoàn thành

  Chúng tôi xin cảm ơn công ty An Thái, xin chúc quý lãnh đạo của công ty có một chuyến đi công tác như ý muốn và công ty ngày càng làm ăn phát đạt hơn nữa. Một lần nữa tranh thêu Havina xin cảm ơn

  BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU HAVINA
  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
  Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *