• HAVINA GIAO TRANH THÊU CHÂN DUNG ĐẠT MA SƯ TỔ CHO CHỊ HỒNG QUẬN 12, TPHCM

  tranh-theu-chan-dung-05
  Đạt Ma Sư Tổ một cái tên rất quen thuộc với mọi người, nhưng tôi tin chắc ít ai biết rõ về ngài ấy như thế nào. “Theo truyền thuyết Bồ-đề-đạt-ma sống đến 150 tuổi, cuối cùng bị đầu độc và được chôn ở Hồ Nam. Sau đó một vị tăng đi hành hương ở Ấn Độ về gặp Bồ-đề-đạt-ma trên núi Hùng Nhĩ. Bồ-đề-đạt-ma, tay cầm một chiếc dép, cho biết mình trên đường về Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tiếp nối dòng Thiền của mình. Về tới Trung Quốc vị tăng này vội báo cho đệ tử, đệ tử mở áo quan ra thì không thấy gì cả, chỉ còn một chiếc dép.

  Vì tích này, nên bức tượng của Bồ-đề-đạt-ma trên đang vác gậy mang một chiếc dép, tiếp tục cuộc đời hành hương tích thiện. Ngoài ra ,Bồ đề đạt ma được coi là tổ sư, người sáng lập phái võ Thiếu Lâm, sáng tạo ra quyền pháp Thiếu Lâm thập bát La Hán quyền, Tẩy Tủy kinh, Dịch Cân kinh…”

  Những hình ảnh, tượng điêu khác, hình vẽ hay những bức tranh thêu về hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ thường được mọi người hỏi rất nhiều, lý do đơn giản vì tượng phật này vừa mang ý nghĩa tu nhân hướng thiện lại có cái uy quyền của vóc dáng quắc thước, râu hùm, hàm én , mày ngài.

  tranh-theu-chan-dung-01

  Tác phẩm tranh thêu đạt ma sư tổ của chị Hồng

  Treo một bức tranh thêu Đạt Ma Sư Tổ trong nhà, hay nơi làm việc để khi chúng ta mệt mỏi, căn thẳng hay nóng tính mà nhìn bức tranh thì chúng ta sẽ tan biến ngay những thứ ấy. Vì khi nhìn hình ảnh của ngài chúng ta luôn cảm thấy Ngài cười mỉn, bên cạnh đó là sự cứng rắn mạnh mẽ của ngài, dù mang trên người chỉ bộ đồ mỏng manh, cùng cây gậy gỗ nhưng Ngài đã đi khắp từ Ấn Độ sang Trung Quốc…vì vậy khi chúng ta nhìn ngài chúng ta sẽ có được sức mạnh nào đó từ Ngài ban cho chúng ta.

  Chính vì những điều như vậy mà chị Hồng một khách hàng đến từ quận 12, thành phố HCM đã tìm đến chúng tôi để hỏi mua bức tranh thêu Đạt Ma Sư Tổ. Chị tìm đến chúng tôi với tâm trạng có lẽ là không được tốt cho lắm.

  Chị tâm sự “dạo này công việc cuộc sống của chị không được mấy ổn định, toàn gặp sóng gió, nên chị rất mệt mõi, chị muốn tìm một thứ gì đó để giải trí, bên cạnh giải trí thì nó có thể giúp chị được vui hơn và mạnh mẽ hơn.”

  tranh-theu-chan-dung-04

  Khuôn mặt của vị đạt ma sư tổ trong tác phẩm tranh thêu đạt ma sư tổ

  Sau cuộc tâm sự và nói chuyện của chị chúng tôi đã hiểu hơn về hoàn cảnh của chị hiện tại, vậy là chúng tôi hướng cho chị tới tranh thêu về nhà Phật liền (vì chị là người con phật từ nên chúng tôi hướng chị như vậy). Chúng tôi cho chị xem nhiều mẫu về tranh thêu phật, từ tranh thêu phật quan âm, tranh thêu phật tổ…bên cạnh coi tranh thì chúng tôi tư vấn kỉ về từng thể loại tranh thêu phật cho chị.

  Cũng chính vì những lời tư vấn kỉ càng như vậy nên chị đã nhanh chóng tìm cho mình được bức tranh thêu về chủ đề phật mà chị yêu thích. Đó chính là tranh thêu Đạt Ma Sư Tổ. Quả thật chị đã chọn rất đúng, vì ý nghĩa của tranh thêu Đạt Ma Sư Tổ đúng như mong muốn của chị lúc đầu.

  Vậy là chị đã chọn cho mình được tấm tranh thêu yêu thích, và giờ chị chỉ việc chờ đợi thêm vài ngày là sẽ có ngày một bức tranh thêu Đạt Ma Sư Tổ như chị đã chọn. Chúng tôi cũng không để chị phải chờ lâu, chúng tôi đã cho thợ làm ngay sau khi chị đồng ý thêu. Thế là sau khoảng thời gian chưa đầy 1 tuần thì bức tranh đã hoàn thành.

  tranh-theu-chan-dung-03

  Tác phẩm tranh thêu đạt ma sư tổ của chị Hồng

  Nhân viên của chúng tôi đã giao đến tận nhà cho chị. Chị rất bất ngờ vì thời gian hoàn thành khá sớm so với ban đầu. Khi chị nhận tranh chị đã hết lời khen ngợi từ cách phục vụ đến chất lượng về tranh, những điều chị khen đã làm cho nhân viên và chúng tôi vô cùng hạnh phúc.

  Lời khen của chị cũng chính là áp lực cho chúng tôi. Bởi vì chúng tôi sẽ phải cố gắng hơn nữa để có những lần phục vụ tốt hơn, chất lượng thêu của chúng tôi cũng phải tốt hơn để khi phục vụ chị lần sau hoặc phục vụ những khách hàng khác cũng tốt hơn nữa.

  Thay mặt toàn bộ tranh thêu Havina tôi xin cảm ơn chị, chúc chị có thật nhiều sức khỏe, có nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống lẫn công việc.

  BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU HAVINA
  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
  Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *