• HAVINA GIAO TRANH THÊU ÂN SƯ CHO ANH TIẾN Ở VŨNG TÀU

  “Thời gian dẫu bạc mái đầu
  Tim trò vẫn tạc đậm câu ơn thầy”
  Đây là 2 câu thơ trong vô vàng những câu thơ khác mang ý nghĩa về ơn thầy. Ơn thầy đối với mỗi chúng ta mãi mãi là một công ơn to lớn, nó có thể được xem như công ơn cha mẹ. Sống ở đời người ta đã có câu “một chữ cũng là thầy, nữa chữ cũng là thầy”. Chỉ chừng đó thôi là chúng ta đã biết được công ơn của thầy như thế nào rồi? Có lẽ công ơn thầy cô chúng ta sẽ không bao giờ kể hết được.

  Là một con người, một người học trọ chúng ta phải biết thể hiện bổn phận của mình đối với người thầy đã chỉ dạy chúng ta. Chúng ta không những nương nhờ ân đức tôn sư, dìu dắt hướng dẫn của Thầy mà Thầy còn là người hướng dẫn tinh thần khi ta gặp chướng ngại tâm lý. Do vâỵ báo đáp ân sư là việc làm mang tính nhân văn và thể hiện giá trị đạo đứa của mình, của trò đối với người Thầy của mình.

  tranh-theu-chu-thu-phap-03

  Quá trình thêu tác phẩm tranh thêu ân sư

  Vừa qua tranh thêu tay Havina có nhận được một cuộc điện thoại từ anh Tiến. Anh tìm đến chúng tôi vào một buổi sáng đẹp trời, thông qua cuộc nói chuyện thì anh cho biết anh đến từ Vũng Tàu, một thành phố Biển cũng được xem là đông đúc ở trong miền Nam.

  Anh chia sẽ anh gọi điện thoại đến để mong muốn được tư vấn về loại tranh nào đó, để anh và bạn bè cùng lớp thời cấp 3 xa xưa của anh tặng cho người thầy mà ngày ấy đã dạy dỗ, chỉ bảo anh cùng bạn bè của anh tận tình chu đáo để giờ đây ai nấy đều đã trưởng thành và thành công trong sự nghiệp của mình.

  tranh-theu-chu-thu-phap

  Tác phẩm tranh thêu ân sư sau khi thêu hoàn thành

  Sau khi chúng tôi đã nắm bắt được mọi thông tin của anh, nhưng mong muốn của anh thì chúng tôi bắt đầu tư vấn cho anh về các thể loại tranh thêu để chuyên tặng thầy cô nhân ngày 20/11, ngày chia xa thầy cô, ngày thầy cô về hưu…

  Khi nhận được những lời tư vấn nhiệt tình kèm với việc gữi cho anh những mẫu phù hợp với việc tặng người thầy của anh thì anh đã chọn cho mình được mẫu tranh thêu ưng ý đó là mẫu tranh thêu ân sư.

  Nhìn bức tranh thật sự rất đơn giản vì nó chỉ có mỗi chữ ân sư, cùng với đó là còn đò, bụi tre…nhưng không phải đơn sơ như vậy mà ý nghĩa của nó cũng đơn sơ. Hoàn toàn trái ngược lại, bức tranh thêu ân sư mà anh chọn có ý nghĩa rất hay, nó thể hiện lòng biết ơn của anh cùng với bạn bè của anh đến người thầy mà đã từng chỉ dạy cho các anh.

  tranh-theu-chu-thu-phap-02

  Tranh thêu ân sư của anh Tiến sau khi hoàn thành

  Có thể nói ý nghĩa nhất của bức tranh chính là câu thơ, cái câu thơ mà đầu bài tôi đã đề cập đến. Một câu thơ thôi nhưng gữi vào đó là vô vàng niềm cảm ơn sâu sắc đến thầy, cảm ơn người thầy già ngày nào tất cả…

  Thời gian để hoàn thành bức tranh cũng rất nhanh, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần là mọi việc đã hoàn tất, từ quá trình lên mẫu, quá trình thêu, đóng khung…Vậy là sau khi hoàn thành hết bức tranh thêu ân sư của anh Tiến đã được đóng gói cẩn thận và gữi về tận TP. Vũng Tàu cho anh. Khi nhận được tranh anh đã khen tranh thêu rất đẹp.

  tranh-theu-chu-thu-phap-01

  Phiếu chuyển tiền anh Tiến chuyển cho chúng tôi khi anh nhận được tranh

  Thay mặt tranh thêu Havina tôi xin cảm ơn anh, cảm ơn những người bạn của anh. Chúc anh và những người bạn của anh có một cuộc gặp gỡ lại thầy cũ hết sức vui vẻ, đầm ấm, bên cạnh đó là chúc anh thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

  BẤM VÀO ĐÂY XEM TOÀN BỘ TRANH THÊU HAVINA
  TRẦN THỊ NHƯ Ý

  Điện Thoại Liên Hệ: 0969 460 147 – 0946 354 357
  Email: TranhTheuTayHue@gmail.com

  Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.com/   là vi phạm bản quyền.

One Responseso far.

 1. Minh Ngọc viết:

  Tháng năm dầu dãi nắngmưa,
  Con đò trí thức thầy đưabao người.
  Qua sông gửi lại nụ cười
  Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.
  Con đò mộc – mái đầu sương
  Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày
  Tranh thêu rất đẹp và ý nghĩa, làm quà tặng những người thầy cô giáo kính yêu thì không còn gì quý bằng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *